Giỏ hàng

Lùm xùm bản quyền giữa Noo Phước Thịnh và nhạc sĩ Đỗ Hiếu

Noo Phước Thịnh cho biết anh muốn giữ im lặng trước câu chuyện bản quyền liên quan đến Đỗ Hiếu, nhưng do câu chuyện bị đẩy đi quá xa buộc anh phải lên tiếng.

Lần đầu Noo Phước Thịnh lên tiếng liên quan đến các ca khúc độc quyền do Đỗ Hiếu sáng tác - Ảnh: Facebook nhân vật

Tối 2-11, ca sĩ Noo Phước Thịnh gặp gỡ báo chí lên tiếng xung quanh câu chuyện nhạc sĩ Đỗ Hiếu yêu cầu anh tháo bỏ triệt để các ca khúc do Đỗ Hiếu sáng tác độc quyền cho anh thời gian qua. 

Noo Phước Thịnh khẳng định sống biết trước biết sau

Noo Phước Thịnh cho biết anh không quá bất ngờ với tuyên bố của nhạc sĩ Đỗ Hiếu. 

"Đỗ Hiếu làm vậy là không sai, tôi không có gì để phân bua. Tôi nghĩ lên tiếng bất kỳ điều gì đều thành phản bác, đôi co thì không hay. 

Trước đó, tôi quyết định im lặng để mọi việc trôi qua như bao lần trước đây. Nhưng sự việc đi quá xa. Khán giả, những người yêu mến tôi cũng cần một lời giải thích.

Dường như việc không lên tiếng đã đẩy câu chuyện đi theo hướng tiêu cực, xa quá. Hôm nay, tôi muốn một lần nói lên sự thật. 

Tôi chỉ nói theo chiều hướng của mình, không nói ai đúng ai sai. Tôi chỉ khẳng định mình không hát chùa. 

Tôi không dại dột như thế vì đã hoạt động trong giới này quá lâu. Tôi luôn sống biết trước biết sau, biết điều nên không xem thường chất xám, sự sáng tạo của bất kỳ ai" - Noo Phước Thịnh khẳng định.

Noo Phước Thịnh cũng nói anh luôn trân trọng các nhạc sĩ làm việc với mình. Họ tin tưởng, yêu thương mới gửi gắm sản phẩm cho ca sĩ hát, để gửi đến khán giả. Ngược lại, nhạc sĩ cũng phải trân trọng ca sĩ. Đây là sự cộng sinh.

"Tôi không hát chùa, tôi không sử dụng tác phẩm của Đỗ Hiếu bừa bãi. Sau khoảng thời gian hai năm độc quyền các ca khúc, trong những buổi biểu diễn nếu ban tổ chức, nhãn hàng đề xuất những ca khúc này, trong hợp đồng của chúng tôi luôn có yêu cầu họ phải mua tác quyền tại Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC). Ê kíp chúng tôi có lưu bằng chứng" - Noo Phước Thịnh khẳng định. 

"Sau khi hết thời gian hợp đồng độc quyền hai năm, nếu muốn tiếp tục hợp tác thì hai bên thương lượng, chứ không khó khăn gì. Thậm chí, một trong hai bên có quyền đơn phương không tiếp tục hợp đồng trong hòa bình, vui vẻ, thoải mái. Chuyện bản quyền, tác quyền này rất bình thường. Tôi làm việc với Đỗ Hiếu và rất nhiều nhạc sĩ khác. Các anh, các bạn đó nếu yêu cầu một hợp đồng hợp tác thì tôi sẵn sàng ngồi xuống ngay lập tức", Noo Phước Thịnh chia sẻ.

Không tìm được tiếng nói chung 

Trước đó, nhạc sĩ Đỗ Hiếu tuyên bố trên trang cá nhân liên quan đến 8 bản hit anh sáng tác độc quyền cho Noo Phước Thịnh đã hết thời hạn hợp đồng. 

Anh viết: "Kể từ 28-10-2023, tôi xin thông báo mọi hành vi biểu diễn và sử dụng các tác phẩm âm nhạc của Đỗ Hiếu không có sự đồng ý của tác giả được xem như hành vi vi phạm bản quyền tác phẩm âm nhạc".

i, Cause I love you, Xin đừng buông tay  Như phút ban đầu đã hết thời hạn khai thác độc quyền khoảng 5 năm qua. 

Do có nhiều ca sĩ, đơn vị liên hệ mua độc quyền 8 ca khúc trên nên Đỗ Hiếu liên hệ lại phía Noo Phước Thịnh nhưng nhận được sự im lặng. 

Trước sự im lặng này, nhạc sĩ Đỗ Hiếu đành phải công bố trên Facebook. 

Sau đó, hai bên gặp gỡ thương lượng nhưng không tìm được tiếng nói chung.

Theo tuoitre.vn