Giỏ hàng

Mua bản quyền phim tài liệu ở đâu?

1. Phim tài liệu là gì?

Phim tài liệu là một bộ phim chuyển động, không hư cấu nhằm mục đích "ghi lại hiện thực, chủ yếu cho mục đích giảng dạy, giáo dục hoặc duy trì hồ sơ lịch sử ". 

Làm phim tài liệu đã được mô tả là "một thực hành làm phim, truyền thống điện ảnh và phương thức tiếp nhận khán giả liên tục phát triển và không có ranh giới rõ ràng". 

Phim tài liệu ban đầu được gọi là "phim thực tế ", và có độ dài một phút hoặc ít hơn. Theo thời gian, phim tài liệu đã phát triển dài hơn và bao gồm nhiều danh mục hơn; một số ví dụ là: giáo dục, quan sát và tài liệu giả tưởng . 

Phim tài liệu có nghĩa là các tác phẩm thông tin, và thường được sử dụng trong các trường học, như một nguồn tài nguyên để dạy các nguyên lý khác nhau.

Các nền tảng truyền thông xã hội, chẳng hạn như YouTube, đã cung cấp lối đi cho sự phát triển của thể loại phim tài liệu. Những nền tảng này đã tăng khả năng phân phối và khả năng tiếp cận; do đó chúng đã giúp tăng cường khả năng giáo dục một lượng người xem lớn hơn và mở rộng phạm vi của lượng người nhận được thông tin.

2. Vì sao cần mua bản quyền phim?

Mua bản quyền phim có thể hiểu là sự thỏa thuận giữa các cá nhân/tổ chức có nhu cầu mua phim với tác giả/chủ sở hữu tác phẩm. 

Mua bản quyền phim là để thúc đẩy sự sáng tạo, phát triển của khoa học, văn hóa và nghệ thuật. Điều này cũng là sự tưởng thưởng cho những sáng tạo mà các tác giả/chủ sở hữu tác phẩm đóng góp cho cộng đồng xã hội.

Qua đó các cá nhân/tổ chức có quyền sử dụng tác phẩm đã được đăng ký bản quyền phim dưới sự sở hữu của tác giả đã đăng ký trước đó. 

Bên cạnh đó tác giả/chủ sở hữu tác phẩm phim đó sẽ nhận được các lợi ích đã thỏa thuận theo hợp đồng. Đồng thời, khi sử dụng tác phẩm phim, các cá nhân/tổ chức vẫn phải nêu tên của tác giả/chủ sở hữu.

Nếu vi phạm các điều khoản được nêu trong hợp đồng mua bán bản quyền phim thì các cá nhân/tổ chức sẽ bị xử lý theo quy định được nêu trong luật SHTT.

3. Mua bản quyền phim tài liệu ở đâu

Trung tâm Giao dịch Bản quyền Con Sóc (Squirrel Right Agency - SCP) là cầu nối giao dịch bản quyền phim từ các xưởng sản xuất phim hàng đầu thế giới từ phim truyền hình, đến phim điện ảnh, với các thể lọai phong phú như: phim tài liệu, lịch sử, khoa học, ...

Dưới đây là những phim tài liệu đặc sắc, quý báu lưu giữ ký ức về lịch sử Việt Nam được SCP giao dịch bản quyền thành công:

Nếu quý khách hàng có nhu cầu hợp tác giao dịch bản quyền phim, mua bán bản quyền sách nước ngoài:

Đăng ký tư vấn bản quyền phim ảnh: TẠI ĐÂY

Hoặc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo contact: