Giỏ hàng

Việt Nam tham gia Hội chợ sách Quốc tế La Habana lần thứ 28

Hội chợ sách Quốc tế La Habana lần thứ 28, diễn ra từ ngày 7-17/2 tại Cuba, thu hút sự tham dự của 127 nhà xuất bản đến từ 44 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Cuba, Hội chợ sách Quốc tế La Habana lần thứ 28, diễn ra từ ngày 7-17/2, đã thu hút sự tham dự của 127 nhà xuất bản đến từ 44 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Chủ tịch Viện sách Cuba Juan Rodríguez Cabrera cho hay, mặc dù là quốc gia bị cấm vận trong nhiều thập kỷ qua, nhưng việc tổ chức hội chợ sách quốc tế thường niên chính là minh chứng cho việc gìn giữ văn hóa đọc sách của người dân đảo quốc Caribe. 

Đây đã và sẽ luôn là một trong những yếu tố giúp cho nền khoa học của đất nước tiếp tục phát triển bất chấp những khó khăn trong tiếp cận thông tin và công nghệ mới do lệnh cấm vận mang lại nhiều năm qua.

Hội chợ sách Quốc tế La Habana 2019 ước tính sẽ có khoảng hơn 4 triệu bản in của hàng nghìn đầu sách của các tác giả Cuba và nước ngoài được trưng bày tại hội chợ, trong đó có 800 đầu sách mới. 

Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Algerie là quốc gia khách mời danh dự của Hội chợ sách lần này. 

Năm nay, Hội chợ sách Quốc tế La Habana tôn vinh nhà văn, nhà phê bình người Cuba Eduardo Heras León, chủ nhân của các giải thường danh giá về Xuất bản Quốc gia và Văn học Quốc gia Cuba. 

Ngoài ra, đây cũng là một trong những sự kiện văn hóa quan trọng và lớn nhất trong năm của đảo quốc Caribe để chào mừng kỷ niệm 60 năm cuộc Cách mạng Cuba và Thủ đô La Habana tròn 500 năm tuổi. 

Do đó, bên cạnh việc trưng bày sách, hội chợ năm nay còn bao gồm vô số các hoạt động trong nhiều lĩnh vực như điện ảnh, nghệ thuật tạo hình, âm nhạc, văn học và lịch sử.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1982 với chu kỳ 2 năm một lần, và trở thành sự kiện thường niên kể từ năm 2000, Hội chợ sách Quốc tế La Habana được xem là ngày hội xuất bản và văn học nổi bật nhất trong năm của Cuba nói riêng và Mỹ Latinh nói chung./.