Giỏ hàng

Bản quyền SEA Games 32 giá bao nhiêu?

Mới đây, Cơ quan thể thao Thái Lan (SAT) đang tỏ ra choáng váng khi nghe về số tiền phải chi trả cho bản quyền SEA Games 32, theo Siam Sport đưa tin. Cụ thể, Campuchia, chủ nhà SEA Games 32, đã báo giá bản quyền truyền hình của kỳ đại hội thể thao là 800.000 USD (tương đương 27.6 triệu baht, gần 19 tỷ đồng).

Bản quyền SEA Games 32 đắt gấp 80 lần SEA Games 31 và gấp 160 lần SEA Games 30

Được biết, mức giá này cao gấp 80 lần con số mà SAT chi trả để mua bản quyền truyền hình SEA Games 31. Ở kỳ đại hội SEA Games 31 diễn ra năm 2022, bản quyền truyền hình mà cơ quan này bỏ ra là 10.000 USD (tương đương 350.000 baht) và ở SEA Games 30 thì chủ nhà Philippines bán giá bản quyền lên sóng chỉ 5.000 USD (bằng 175.000 baht).

Khán giả Thái Lan hiện đang phải đối mặt với khả năng không thể xem SEA Games 32 trên sóng truyền hình vì SAT phải cân nhắc rất nhiều về giá tiền bản quyền đắt đỏ.

Thống đốc Cơ quan thể thao Thái Lan, ông Kongsak Yodmanee cho biết: “Ở các kỳ SEA Games trước đây, mức phí bản quyền đưa ra hầu hết các nước đều có thể chấp nhận được. Tuy nhiên ở lần này thì khác, nó nằm ngoài tưởng tượng và chúng tôi không thể chấp nhận. Vì vậy mà Thái Lan sẽ phải tính toán 1 cách cụ thể.

Chúng tôi đang tham khảo xem có những nước láng giềng nào đã mua bản quyền. Mà theo tôi được biết, chưa nước nào đồng ý cho mức giá quá cao như vậy, tuy nhiên nước chủ nhà Campuchia đã thông báo và có thể thương lượng”.

Cơ quan dự kiến sẽ chốt việc mua bản quyền SEA Games 32 trong tháng 3 này. Ngược lại, ông Kongsak Yodmanee cho biết thêm rằng, nếu Campuchia không giảm giá, rất có thể các cổ động viên Thái Lan sẽ không được xem đại hội thể thao Đông Nam Á qua truyền hình.

Trước đó, hồi tháng 1, Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) đã công bố rằng Việt Nam đã sở hữu bản quyền phát sóng SEA Games 32.

SEA Games 32 sẽ được tổ chức tại Phnôm Pênh, Campuchia từ ngày 5 đến 16/5/2023, hứa hẹn là kỳ SEA Games đa màu sắc với nhiều bộ môn thể thao mới.

Theo congthuong.vn

Nếu bạn đang tìm đơn vị uy tín để

  • Tư vấn giao dịch bản quyền chương trình thể thao
  • Đại diện giao dịch 
  • Soạn thảo hợp đồng
  • Tư vấn, thương lượng các điều khoản hợp đồng
  • Thực hiện các thủ tục trước, trong và sau khi kí kết hợp đồng

Hãy liên hệ với TRUNG TÂM GIAO DỊCH BẢN QUYỀN - Công ty cổ phần Truyền thông và Văn hóa Con Sóc (SCC)

nhung-dieu-can-luu-y-khi-nhuong-quyen-thuong-hieu